Tổng hợp các phương pháp đuổi chuột trên xe hơi

Đây chắc hẳn không phải là vấn đề quan tâm của một hai tài xế khi sử dụng xe. Ngoài việc “làm tổ”, tha đồ ăn, rác trong xe chuột còn rất thích cắn dây diện, dây dẫn, cao su… trong khoang máy của xe. Sự viếng thăm của chúng gây không ít tổn thất cho chủ xe, thậm chí còn có thể gây nguy hiểm khi không phát hiện kịp thời.
Dưới đây là một số cách bác tài có thể sử dụng để bảo vệ xế cưng của mình.

1. Bảo dưỡng, vệ sinh khoang máy

Bảo dưỡng định kỳ, vệ sinh khoang máy thường xuyên là phương pháp cần thiết giúp phát hiện nhanh những chi tiết bị chuột ghé thăm để có phương án bảo vệ cũng như khắc phục, thay thế.

2. Vệ sinh nội thất
Ngoài vệ sinh khoang máy chủ xe cần thường xuyên vệ sinh nội thất trên xe, tránh để lại các thức ăn thừa để không “mời gọi” chuột vào xe.

3. Làm lưới chống chuột
Để ngăn chuột vào xe từ khoang động cơ các bác tài có thể lắp lưới chống chuột tại vị trí cửa gió vào hệ thống điều hòa, đây là một phương pháp rất hữu hiệu lại không quá tốn kém.

4. Đặt bẫy chuột quanh xe.
Để cấm đường bọn chuột các bác tài có thể đặt bẫy chuột ở gần xe để tiêu diệt ngay các chú đang có ý định lại gần “ve vãn” các nàng “vợ hai” của mình.

5. Nuôi mèo
Mèo là khắc tinh của chuột bởi vậy nếu nhà xe có nuôi mèo thì chuột cũng rất khó có thể lại gần xế cưng của bạn.

6. Cách dân gian.
Ngoài ra, giới lái xe cũng như trên các diễn đàn về xe còn truyền nhau một số cách đuổi chuột đặc biệt như: treo đuôi mèo trong khoang máy, đặt long não trong khoang máy, sử dụng máy đuổi chuột, rắc tiêu hạt,… tuy nhiên lợi ích của chúng thì cũng chưa được kiểm chứng rõ ràng.

7. Nơi cất xe.
Ngoài những cách trên các bác tài cần lưu ý nếu có điều kiện nên chọn chỗ cất xe sạch sẽ, tránh xa các nơi có miệng cống, nơi xả rác,…vì đây là những nơi chuột thường hay xuất hiện nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *