So Sánh VirtualBox Và VMware

Với việc các công ty luôn muốn mở rộng quy mô mạng lưới của mình trở nên rộng khắp, các chi nhánh ở khắp mọi nơi trên thế giới, việc đơn giản hóa, hiệu quả và tối ưu chi phí cho việc truy cập hệ thống, trao đổi thông tin, lấy tài nguyên từ nguồn dữ liệu của công ty trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Đó là lý do hàng loạt các hãng công nghệ tung ra ứng dụng ảo hóa cho hệ thống công nghệ thông tin, mở ra một kỷ nguyên mới để phát triển kinh tế. Cùng nhau so sánh VirtualBox và VMware, hai ông lớn của ngành công nghệ ảo hóa.

Với hai sản phẩm máy tính để bàn đầu tiên: VMware Player và VMware Workstation, VMware là một trong những công ty phần mềm ảo hóa đầu tiên trên thế giới và cũng là nhà lãnh đạo của thị trường. Mỗi máy khách ảo được cung cấp bởi VMWare có thể có các máy ảo hoàn hảo nhưng VM Workstation có nhiều tính năng hơn như tích hợp giao diện Unity, hỗ trợ màn hình kép, và khả năng giúp bạn tạo các máy ảo.

Mặt khác VirtualBox là giải pháp mã nguồn mở miễn phí của Oracle, cung cấp nhiều tính năng VMWare mặc dù đã trúng thị trường sớm hơn VMWare Workstation. VirtualBox hoạt động tốt với tất cả các nền tảng x86 bao gồm Linux, Windows, Solaris và Mac.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *