Nadal rút khỏi ATP Finals, khép lại mùa giải 2018

Rafael Nadal vừa thông báo sẽ vắng mặt ở ATP Finals tuần tới (từ 11-18/11) do chấn thương ở bụng, và khép lại mùa giải năm nay với 5 danh hiệu ATP, trong đó có 1 Grand Slam (ở Roland Garros) và 3 Masters 1000 (tại Monte Carlo, Rome, Rogers Cup).

Tay vợt 32 tuổi người Tây Ban Nha đã rút khỏi Paris Masters vừa qua ngay trước thềm giải đấu khởi tranh vì cơn đau ở bụng. Trước đó, Rafael Nadal đã bỏ dở trận bán kết US Open bởi dính chấn thương đầu gối.
“Thật không may khi tôi đã gặp vấn đề ở bụng và cũng bị đau ở mắt cá chân, cho nên buộc phải vắng mặt tại Paris Masters tuần trước. Chấn thương này sẽ dùng đến biện pháp phẫu thuật để điểu trị, và tôi sẽ phải kết thúc mùa giải năm nay ở thời điểm này”, nhà vô địch 17 danh hiệu Grand Slam thông báo.
Như vậy, sau Del Potro rút khỏi ATP Finals diễn ra trong tuần tới tại London (Kei Nishikori là người thay thế), thì Nadal là người tiếp theo vắng mặt. Tay vợt người Mỹ, John Isner sẽ thế chỗ của Rafa tại giải đấu cuối năm dành cho 8 tay vợt xuất sắc nhất mùa giải.
Điều đó cũng đồng nghĩa với việc Novak Djokovic sẽ kết thúc năm 2018 ở ngôi số 1 thế giới.
Sự trở lại đỉnh bảng xếp hạng ATP sau gần 2 năm sẽ là động lực lớn để tay vợt người Serbia chinh phục chức vô địch ATP Finals năm nay, giải đấu mà Djokovic đang có 5 danh hiệu, kém 1 so với người đứng đầu Roger Federer.
NHẬT QUANG – http://banhni.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *